Mới ra trường tìm việc làm nhân sự: Nên bắt đầu tư những công ty nhỏ

Với những sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị, khi tìm việc làm nhân sự, hãy bắt đầu từ những công ty nhỏ.

>> Tuyển Trưởng phòng Nhân sự cần những chú ý gì?

>> Tuyển dụng nhân sự những ngày cuối năm là cơ hội và thách thức của HR

>> Những sự thật về nghề nhân sự

Và đây là những lý do…

Tìm việc làm nhân sự ở những công ty nhỏ, bạn sẽ trở nên “đa nhiệm” hơn

Đối với những tập đoàn, những công ty có quy mô nhân sự lớn, có tổ chức bộ máy nhân sự chặt chẽ, mỗi cá nhân sẽ là một mắc xích trong bộ máy chặt chẽ đó. Chính vì vậy, vai trò của mỗi nhân viên khi được tuyển vào thường đã được vẽ ra từ trước, nhân viên mới tuyển vào chỉ việc thực hiện trách nhiệm được “đóng khung” sẵn cho mình. Đây cũng là một điều tốt, vì như vậy bạn sẽ có cơ hôi trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc. Kỹ năng tay nghề, chuyên môn sẽ được nâng cao tới mức “đỉnh” bởi bạn chỉ chuyên tâm thực hiện trách nhiệm của mình.

Tìm việc làm nhân sự tại đâu?

Tìm việc làm nhân sự tại đâu?

Tuy nhiên, với những sinh viên ngành quản trị mới ra trường, nếu muốn va chạm và tiếp xúc nhiều tính chất công việc khác nhau thì đó không phải là một lựa chọn tối ưu. “Tốt nghiệp ngành A, đi làm ngành A” có lẽ đó là quan niệm trở nên lỗi thời. Bởi học là một chuyện và vận dụng kiến thức để đi làm là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn có thể tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự, nhưng biết đâu bạn lại phù hợp công việc với một vai trò, chuyên trách, cụ thể hơn thì sao?

Ngành nhân sự bao gồm nhiều chuyên môn nghề nghiệp, điển hình bao gồm các công việc như tuyển dụng, đào tạo, tiền lương… Bạn tốt nghiệp ngành nhân sự, nhưng chưa thật sự biết mình phù hợp với lĩnh vực chuyên trách nào, thì việc chọn lựa vào những công ty nhỏ, nơi mà bạn được giao nhiều trách nhiệm hơn, đảm nhận nhiều vai trò hơn, đó chính là cơ hội để bạn khai phá bản thân và đánh giá được bản thân thực sự phù hợp với lĩnh vực nào.

Tìm việc làm nhân sự ở những công ty nhỏ, ít nhân sự bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn

Quy mô công ty nhỏ, có ít nhân sự bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trực tiếp với giám đốc, với trưởng phòng hay với các bộ phận, phòng/ban chuyên trách khác trong công ty. Thay vì cả năm mới có cơ hội tiếp xúc với Tổng Giám đốc vài lần ở các công ty lớn, thậm chí họ còn chẳng biết tên bạn là gì… thì ở trong các công ty nhỏ, khi được làm việc trực tiếp với các nhà quản lý bạn sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều hơn từ họ.

Tìm việc làm nhân sự ở những công ty nhỏ, con đường thăng tiến sẽ rộng mở hơn

Ở những tập đoàn, những công ty lớn, các vị trí như những mắc xích đã hoạt động trơn tru, những người quản lý đã đóng vai trò lớn và được định hình sự quan trọng, tầm ảnh hưởng từ lâu. Việc bạn từ một cử nhân mới ra trường và thăng tiến lên những cấp bậc quản lý là một chặng đường rất khó khan.

Điều này khác xa với những công ty nhỏ, nơi mà năng lực của bạn được thể hiện và ghi nhận một cách nhanh chóng. Nếu năng lực bạn thật sự phù hợp thì các nhà quản lý sẽ ghi nhận và đánh giá cao, phù hợp. con đường thăng tiến của bạn sẽ thuận lợi hơn.

 
Theo Trương Nguyễn Thạch
2.285 
Click vào đây để xem danh sách 45.253 Tìm việc làm Nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm việc làm Nhân sự
Click vào đây để xem danh sách 45.253 Tìm việc làm Nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm việc làm Nhân sự

Nguyễn Chánh Thắng Mai Xuân Bách Đỗ Xuân Mạnh Đào Tuấn Ngọc Nguyễn Tuấn Thành Trần Phước Quí Nguyễn tuấn anh Đặng Từ Hảo Nguyễn Xuân Minh Hiếu Võ Duy Khoa Đặng Xuân Hưng Nguyễn Đình Luân Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Quốc Tuấn Đỗ Hoàng Sơn Nguyễn Hữu Phước Đặng Ngọc Hải Nguyễn Thanh Phong Trần Vĩnh Tiên Lưu Đặng Thanh Tùng Lê Trọng Quảng Vũ Hoàng Nam Nguyễn Hoàng Kim Long Nguyễn Chí Hiếu PHẠM VĂN KHA Lê Minh Nhật Dương Đức Huy Nguyễn Cao Hậu Ngô Nhật Huy Phạm Văn Hoàn Trần Đại Nghĩa Lương Dũ Nghi Lâm Nguyễn Thị Quỳnh Nguyễn Thị Thu Cúc Bùi Thị Hồng Thắm Bùi Như Huyền Phạm Thị Liên Nguyễn Kiều Anh Đào Minh Thư Nguyễn Thị Quỳnh Linh Trần Kim TRƯƠNG PHẠM HUYỀN CHÂU Nguyễn Thị Phương Dung Nguyễn Thanh Phương Huỳnh Thị Mỹ Linh Phạm Thị Thanh Hoàng Thị Kim Oanh Nguyễn Kim Huệ Hoàng Yến Bảo Nhi Phạm Thu Trang Trần Anh Thư Phạm Ngọc Lưu Nguyễn Thị Thảo Phạm Đoàn Như Thảo Lệ Nguyễn Kim Thị An Nguyễn Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Minh Hiền Phan Thị Thùy Dung Bùi Quế Hương Hoàng Thị Hằng Nguyễn Hải Linh Phan Quỳnh Ngân Nguyễn Thiện Lợi Nguyễn Đại Thọ Đinh Thị Tú Anh Trịnh Tố Uyên Nguyễn Thu Trang Lê Thị Phương Nguyễn Thị Như Quỳnh Nhi Lê Lê Kiều Nguyên Trần Lê Diệu Huyền Nguyễn Thị Thục Oanh Đinh Trần Thu Lan Nguyễn Ngọc Hậu Vũ Hoàng Phương Thảo Kiều Thu Nga Nguyễn Thị Thu Thiên Mạc Lệ An Trần Thị Giang Lý Thùy Linh Nguyễn Thị Tuyết Nhung Nguyễn Thị Ngọc Cẩm Thu Hương Vũ Thị Hậu Hường Phạm Đinh Trần Thu Lan Hà Thị Thùy Trang Hoàng Mỹ Linh Nguyễn Như Quỳnh Lê Thị Ngọc Quyền Henh Gia Hân Ngụy Hương Giang Nguyễn Thị Hạnh Phạm Thị Thu Hiền Bùi Thị Thảo Phan Thị Thùy Dung Trần Kim Trang Nguyễn Thị Lam Thuỷ Lữ Thị Thủy Nguyễn Thị Thanh Hiền Phạm Thị Bích Hồng Ngô Thị Đỗ Anh Phan Thị Hòa Nguyễn Đặng Quỳnh Chi Bùi Huyền Ngọc PHẠM THỊ KIM NGÂN Nguyễn Hồng Trang