Mới ra trường tìm việc làm nhân sự: Nên bắt đầu tư những công ty nhỏ

Với những sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị, khi tìm việc làm nhân sự, hãy bắt đầu từ những công ty nhỏ.

>> Tuyển Trưởng phòng Nhân sự cần những chú ý gì?

>> Tuyển dụng nhân sự những ngày cuối năm là cơ hội và thách thức của HR

>> Những sự thật về nghề nhân sự

Và đây là những lý do…

Tìm việc làm nhân sự ở những công ty nhỏ, bạn sẽ trở nên “đa nhiệm” hơn

Đối với những tập đoàn, những công ty có quy mô nhân sự lớn, có tổ chức bộ máy nhân sự chặt chẽ, mỗi cá nhân sẽ là một mắc xích trong bộ máy chặt chẽ đó. Chính vì vậy, vai trò của mỗi nhân viên khi được tuyển vào thường đã được vẽ ra từ trước, nhân viên mới tuyển vào chỉ việc thực hiện trách nhiệm được “đóng khung” sẵn cho mình. Đây cũng là một điều tốt, vì như vậy bạn sẽ có cơ hôi trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc. Kỹ năng tay nghề, chuyên môn sẽ được nâng cao tới mức “đỉnh” bởi bạn chỉ chuyên tâm thực hiện trách nhiệm của mình.

Tìm việc làm nhân sự tại đâu?

Tìm việc làm nhân sự tại đâu?

Tuy nhiên, với những sinh viên ngành quản trị mới ra trường, nếu muốn va chạm và tiếp xúc nhiều tính chất công việc khác nhau thì đó không phải là một lựa chọn tối ưu. “Tốt nghiệp ngành A, đi làm ngành A” có lẽ đó là quan niệm trở nên lỗi thời. Bởi học là một chuyện và vận dụng kiến thức để đi làm là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn có thể tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự, nhưng biết đâu bạn lại phù hợp công việc với một vai trò, chuyên trách, cụ thể hơn thì sao?

Ngành nhân sự bao gồm nhiều chuyên môn nghề nghiệp, điển hình bao gồm các công việc như tuyển dụng, đào tạo, tiền lương… Bạn tốt nghiệp ngành nhân sự, nhưng chưa thật sự biết mình phù hợp với lĩnh vực chuyên trách nào, thì việc chọn lựa vào những công ty nhỏ, nơi mà bạn được giao nhiều trách nhiệm hơn, đảm nhận nhiều vai trò hơn, đó chính là cơ hội để bạn khai phá bản thân và đánh giá được bản thân thực sự phù hợp với lĩnh vực nào.

Tìm việc làm nhân sự ở những công ty nhỏ, ít nhân sự bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn

Quy mô công ty nhỏ, có ít nhân sự bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trực tiếp với giám đốc, với trưởng phòng hay với các bộ phận, phòng/ban chuyên trách khác trong công ty. Thay vì cả năm mới có cơ hội tiếp xúc với Tổng Giám đốc vài lần ở các công ty lớn, thậm chí họ còn chẳng biết tên bạn là gì… thì ở trong các công ty nhỏ, khi được làm việc trực tiếp với các nhà quản lý bạn sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều hơn từ họ.

Tìm việc làm nhân sự ở những công ty nhỏ, con đường thăng tiến sẽ rộng mở hơn

Ở những tập đoàn, những công ty lớn, các vị trí như những mắc xích đã hoạt động trơn tru, những người quản lý đã đóng vai trò lớn và được định hình sự quan trọng, tầm ảnh hưởng từ lâu. Việc bạn từ một cử nhân mới ra trường và thăng tiến lên những cấp bậc quản lý là một chặng đường rất khó khan.

Điều này khác xa với những công ty nhỏ, nơi mà năng lực của bạn được thể hiện và ghi nhận một cách nhanh chóng. Nếu năng lực bạn thật sự phù hợp thì các nhà quản lý sẽ ghi nhận và đánh giá cao, phù hợp. con đường thăng tiến của bạn sẽ thuận lợi hơn.

 
Theo Trương Nguyễn Thạch
2.160 
Click vào đây để xem danh sách 39.252 Tìm việc làm Nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm việc làm Nhân sự
Click vào đây để xem danh sách 39.252 Tìm việc làm Nhân sự đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tìm việc làm Nhân sự

Phạm Bá Phúc Phan Trần Hữu Nghĩa Trương Quang Việt Nguyễn Đình Tuệ Trần Nhật Tâm Nguyễn Hoàng Minh Bùi Văn Trương Nguyễn Đăng Triều Nguyễn Minh Hiền (Minh Hy) Vi Đức Giang Đào Duy Bình Huỳnh Văn Dương Hoàng Nông Xuân Mai Tuấn Anh Lê Trọng Huy Nghiêm Ngọc Thế Anh Trần Hà Nguyễn Huy Tuấn Đặng Hoàng Quân Võ Thành Tài Trần Văn Tùng Phạm Tú Đào Duy Bình Huỳnh Hồ Trung Lương Minh Hải Phan Thành Danh Trần Ngọc Triết Võ Thành Lợi Trần Mạnh Hùng Thai Tran Quoc Lê Quyết Thắng Bùi Mạnh Phú Nguyễn Anh Tuấn Lê Văn Luân Phạm Đức Thịnh Võ Thị Kim Anh Nguyễn Thị Thu Hiền CAO HOÀNG PHƯƠNG UYÊN Nguyễn Thị Nhàn Hoàng Thị Hoà Thanh Hương Nguyễn Thị Phương Huyền Nguyễn Hồng Anh Bùi Nguyễn Ngọc Thương Lê Thị Ngọc Tuyết Phạm Thu Giang Nguyễn Anh Thư Từ Thị Mận Nguyễn Thị Thanh Tuyền Vũ Thanh Tâm Lại Thị Phương Nhung Đặng Thị Thùy Trâm Trịnh Thùy Trang Huỳnh Thị Thu Ngân Hà Hoàng Hạc Phượng Thư Ngô Đình Trị An Vương Thị Hồng Thuý Lê Trần Mỹ Duyên Dương Đình Phương Uyên Đinh Mỹ Linh Trần Thị Vân Huyền Phạm Thị Bé Hà Thị Thu Giang Lâm Thị Sa Ly Chu Hoàng Minh Tâm Hồ Thị Mỹ Linh Cao Thị Hải Yến Pham Thu Van Nguyễn Huỳnh Thu Hà Nguyễn Thị Hồng Anh Lại Thị Phương Nhung Phó Thị Thanh Hà Hoàng Thị Vân Anh Phan Thị Ngọc Hiếu Lê Ngọc Hương Quyền Nguyễn Thị Thùy Nga Huỳnh Mỹ Chu Nguyễn Khuyên Lê Thị Hoàng Nhi Nguyễn Thị Tuyết Nhung Lê Mai Anh Lê Thị Hương Lan Nguyễn Thị Thanh Thúy Trần Nhã Tú Nguyễn Thị Kim Ny Phạm Ngọc Thảo Trần Hoàng Phương Dung Phùng Hoa Kim Huệ Nhung Lại Thị Phương Nguyệt Hr Trần Thị Quỳnh Trang Trần Thị Bích Tuyền Mai Hoàng Trang