Ứng viên cần chú ý 06 điều này trước khi chấp nhận làm việc ở công ty mới

Sau những buổi phỏng vấn căng thẳng. Cuối cùng bạn cũng nhận được: Thư mời nhận việc từ phía công ty. Lúc này đừng vội vui mừng trả lời: “Dạ em đồng ý nhận việc” liền nhen. Vì còn có 06 điều mà bạn cần cân nhắc trước khi chấp nhận làm việc ở công ty mới.

  1. Chốt mức lương

Dĩ nhiên ai trong chúng ta đi làm cũng vì đam mê. Mà thứ đam mê nhất lại là tiền thế nên hãy xác nhận với NTD về mức lương cho vị trí mà mình được tuyển dụng. Có thể NTD sẽ thông báo rõ qua thư mời nhận việc hoặc đã thương lượng với bạn trong vòng phỏng vấn cuối nhưng dù ở bước nào thì cũng hãy chốt mức lương trước khi đi làm nha.

  1. Mức thưởng và trợ cấp

Lương chỉ là một phần trong những điều bạn cần quan tâm khi tìm việc, bạn cần tìm hiểu cả chế độ đãi ngộ nhân viên của công ty đó như thế nào. Bạn cần biết chế độ trợ cấp, thưởng, bảo hiểm y tế và một vài chính sách khuyến khích khác của công ty đó có tốt hay không?

  1. Câu chuyện tăng ca

Tăng ca là một vấn đề khá nhạy cảm mà bất cứ người mới nào cũng dễ bỏ sót khi được tuyển dụng. Rất nhiều công ty tăng ca, mà không trả lương cho việc làm thêm ngoài giờ này, do đó hãy tìm hiểu kỹ, hỏi kỹ nhà tuyển dụng về việc có thường xuyên tăng ca hay không, và chế độ lương thưởng cho vấn đề này.

Đừng để bản thân làm ở công ty mới trở nên sáng lạng hơn nhưng mà là sáng trong câu chuyện phòng làm việc lúc nào cũng sáng sau 7-8h tối để tăng ca nhé.

  1. Yêu cầu công việc

Hãy xem xét kỹ các yêu cầu công việc mà NTD đưa ra xem thử bản thân mình đáp ứng được bao nhiêu tiêu chí. Phần yêu cầu công việc được thể hiện thông qua mô tả công việc, các kế hoạch công ty, phòng ban. Nếu bạn thấy rằng bản thân đáp ứng được 50% yêu cầu công việc trở lên thì hẵn nhận công việc này và hãy chắc rằng mình có thể học hỏi để thực hiện được hết các yêu cầu còn lại của công ty.

  1. Cơ cấu và văn hóa của công ty đó có phù hợp với bạn hay không?

Nếu bạn là một người làm việc với mức độ độc lập cao trong khi công ty này hoạt động như một loạt các nhóm nhỏ, bạn có thể sẽ cảm thấy khổ sở và sẽ muốn “nhảy việc” chỉ sau vài tháng. Liệu bạn muốn có một góc làm việc riêng tư hay sẽ làm việc trong một văn phòng mở? Đừng bao giờ đánh giá thấp những lợi ích của việc làm cho một công ty phù hợp với phong cách làm việc của bạn.

  1. Đánh giá về uy tín của công ty

Thật ra việc đánh giá xem review công ty bạn nên làm từ đầu trước khi nộp CV để biết thêm như là: Công ty có uy tín không? Có phốt gì không? Có hay nợ lương nhân viên? Hay có những chính sách oái ăm không,... Thế nhưng nếu nhỡ quên bước này thì trước khi nhận việc bạn check lại công ty lần cuối cũng không phải là quá muộn.

Việc tìm hiểu về công ty thì dễ dàng vô cùng như hỏi trong các hội nhóm review công ty, các trang web đánh giá công ty,...

  1. Chắc chắn đó là công việc bạn muốn

Đến một ngày bạn không còn trẻ nữa và bạn sẽ có tâm lý: Nơi đây sẽ là bến đỗ cuối cùng bạn gắn bó trong sự nghiệp của mình thế nên đừng vì một ai khuyên nên làm công ty này hay là làm công ty kia mà hẵn xem bản thân bạn muốn gì. Công việc có phù hợp với định hướng phát triển của bản thân hay không. Đây là điều quan trọng vì cảm xúc của mỗi người sẽ tác động đến công việc mà mình làm, tính hiệu quả, năng suất cũng từ đó mà ra.

Theo Quỳnh Ny
2.152 

Ya Uy Trần Hải Nam Nguyễn Trần Hạo Hạo Lưu Ngọc Minh Ngô Quyền Đỗ Tiến Đạt Cao Ngọc Hùng Thái Công Thức Nguyễn Bá Phương Trần Hải Anh Nguyễn Long Hải Trần Hùng Nam ngoc ngo Hà Quang Sơn Huỳnh Biên Cương Bùi Tùng Lâm Nguyễn Kim Long Phan Văn Tăng Lê Anh Văn Vũ Xuân Đô Nguyễn Anh Tuấn Lưu Việt Anh Minh Bình Phạm Nguyễn Minh Toàn Nguyễn Minh Đức Đỗ Văn Kiên Trần Hữu Quang Trần Vũ Mai Linh Phạm Minh Nhựt Nguyễn Văn Lập Đỗ Đình Thiện Duy Anh Nguyễn Phạm Ngọc Hoàng Long Tuấn Anh Nguyễn Thành Phát Hoàng Trần Anh Minh Võ Trường Thanh Nguyễn Thị Oanh Nguyễn Ngọc Hà Hà Thị Phương Thảo NGUYỄN THỊ CẢNH DƯƠNG Nguyễn Thị mỹ Liên Lê Mai Trúc Tiên Phạm Thị Hương Ly Đỗ Lê Kiều Ngân Nguyễn Thị Thanh Vân Dương Thùy Ngân Nguyễn Thị Phương Phan Hoàng Yến Nguyễn Thị Bích Vân Đỗ Mai Anh Phạm Phương Lê Lâm Mộng Tú Quyên Trần Thị Diễm Nguyễn Thị Ánh Nguyễn Thị Minh Đặng Hoàng Anh Trường Nguyễn Hà Chi Đỗ Nguyễn Phương Thảo Đoàn Thị Ngọc Mai Nguyễn Phương Hoài GIAN HIEN DENH Hồ Thị Kim Ngân Lê Thị Mỹ Duyên Lê Thị Thanh Xuân Anh Hoàng Trần Trang Nguyễn Thùy Linh Sa Thuý Hằng Nguyễn Kim Mai Nguyễn Thị Linh Nguyễn Ngọc Thị Ánh Vân Tô Thùy Chiêm Lê Mai Thảo Lê Thị Mỹ Duyên Huỳnh Tuyết Ngân Nguyễn Thị Phương Uyên Nguyễn Thị Vân Anh Nguyễn Thị Phương Thúy Lê Thị Thùy Trang Hoàng Thị Mỹ Hằng Trần Lê Hương Giang Đoàn Nhựt Anh Nguyễn Thị Thanh Tuyền Mỹ Hậu Phạm Kiều Thị Thùy Vy Đinh Thùy Trinh Nguyễn Thị Thanh Thanh Nguyễn Mai Anh Nguyễn Hồng Anh Nguyễn Thu Thảo Trần Thị Thơm Võ Ngọc Diệp Đỗ Thị Ngọc Châu Hoàng Trần Phương Dung Trần Thị Bảo Mỹ Nguyễn Thị Minh Ngọc Đặng Thị Ngân Nguyễn Thị Thuỳ Dung Nguyễn Thị Thùy Dung Hoàng Thị Minh Khiêm Hoàng Thị Hải Yến Hà Thị Mỹ Duyên Nguyễn Thị Hồng Anh