Định hướng Ngành Luật

 • 'TP.HCM không chỉ là nơi trung chuyển mà còn tiêu thụ, sản xuất ma túy'

  'TP.HCM không chỉ là nơi trung chuyển mà còn tiêu thụ, sản xuất ma túy'

  2 ngày trước

  Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP của đoàn đại biểu HĐND tại quận 1, tối 24-11.

  Đọc thêm

 • Legal Officer là gì?

  Legal Officer là gì?

  2 giờ trước

  Legal Officer là tên gọi tiếng anh của vị trí công việc được bố trí trong Phòng pháp chế của một doanh nghiệp thương mại, hoặc là một vị trí công việc chuyên trách trong các tổ chức hành nghề Luật sư, Văn phòng công chứng…

  Đọc thêm

 • Hành nghề Luật sư còn thiếu cơ chế, chế tài bảo vệ

  Hành nghề Luật sư còn thiếu cơ chế, chế tài bảo vệ

  6 ngày trước

  Luật sư là một trong những ngành nghề cao quý của xã hội góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Tuy nhiên do tính chất nghề nghiệp nên trong quá trình hành nghề Luật sư không thể tránh khỏi những va chạm đối với thân chủ cũng như là bên phía đối diện vì đối lập quyền lợi ích của đôi bên mà không ít Luật sư gặp trường trường hợp bị đánh, bị xúc phạm, hành hung mà vẫn còn thiếu cơ chế, chế tài bảo vệ.

  Đọc thêm

 • Trợ lý luật sư là gì?

  Trợ lý luật sư là gì?

  7 ngày trước

  Trợ lý Luật sư được ví như cánh tay phải của các Luật sư khi tham gia công tác trong lĩnh vực Luật sư bởi trách nhiệm công việc có sức “nặng” không thua kém gì những Luật sư trong thực tế.

  Đọc thêm

 • Tìm việc làm bất động sản và những lưu ý dành cho ứng viên

  Tìm việc làm bất động sản và những lưu ý dành cho ứng viên

  8 ngày trước

  Việc làm bất động sản là một sự “ám ảnh” của không ít ứng viên trên thị trường lao động hiện nay. Khi lướt các trang, diễn dàn tuyển dụng chúng ta thường gặp những ứng viên đề cập ngay từ đầu việc “Nói không với đa cấp, bất động sản”. Lý do tại sao, vì đâu mà nghề bất động sản lại khiến ứng viên sợ hãi như vậy?

  Đọc thêm