Muốn sống “khỏe” ở chốn công sở đừng phạm 04 sai lầm sau

Chốn văn phòng luôn là một xã hội thu nhỏ vì thế ở đây có vô số “thị phi” người tốt khá nhiều người xấu cũng không ít. Để có thể sống vui sống khỏe đứng ngoài vòng đấu drama công sở thì tuyệt đối đừng phạm 04 sai lầm sau

Bịa chuyện nói xấu đồng nghiệp

Có thể bản thân bạn cũng không ý thức được những lời mình đang nói về đồng nghiệp là bịa chuyện nói xấu nhưng vô tình những lời như: nghe nói, tui thấy, hình như là,… đã góp phần xây dựng nên một tính cách hay một lối sống về đồng nghiệp mà bạn và tập thể đồng nghiệp khác đang tạo nên cho nạn nhân. Dù gì thì một ngày tiếp xúc với nhau những 8 tiếng nên thay vì tọc mạch chuyện người khác bạn nên bảo vệ bản thân mình và hành xử văn minh lịch sự với tất cả mọi người để tránh một ngày chính bạn cũng là nạn nhân của sự việc trên.

Bị lấn át bởi các cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc và lý trí luôn song hành với nhau, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dung hòa và quyết định sáng suốt trong công việc được. Một ngày vừa cãi nhau với bố mẹ, ra đường kẹt xe đến công ty trễ chưa kịp ăn sáng, chấm công muộn thì bắt bạn vui vẻ là điều khó xảy ra. Tuy nhiên đừng mang trạng thái giận dữ khó chịu của bản thân mình vào công việc và gây áp lực lên tinh thần của người khác.

Tương tự trong quá trình làm việc cũng vậy việc tranh luận có ý kiến trái chiều xảy ra là chuyện thường tình và điều cần thiết lúc này là đường để cảm xúc giận dữ lấn chiếm lý trí. Bạn cần chứng minh là mình thông minh dùng lời giải thích bình tĩnh giải quyết vấn đề như thế mới nhận được sự tôn trọng kính nể của mọi người.

Cô lập đồng nghiệp

Nếu bạn nghĩ chuyện cô lập một người là chuyện con nít chỉ xuất hiện thời còn đi học thì hoàn toàn sai lầm vì ngay tại chốn công sở vẫn có tình trạng cô lập đồng nghiệp. Việc này thậm chí cũng khá phổ biến. Nhóm A ghé nhóm B; leader C ganh đua leader D khiến các thành viên cũng theo phe phái riêng. Tuy nhiên những người trong nhóm cũng không thật sự yêu thích nhau, họ chỉ đơn giả là đang kiếm tiền những người cùng quan điểm để nói xấu một ai đó thật thỏa thích.

Việc này chỉ vui miệng sướng mồm chứ không mang lại cho bạn những người đồng nghiệp chân tình, có thể tin tưởng được. Thậm chí người ta còn nói xấu sau lưng bạn hay xem bạn là người tâm địa xấu xa và đến một ngày bạn cũng sẽ bị đào thải bởi những gì bạn đã gây ra.

Công tư không phân minh

Để yêu cầu chuyện công tư phân minh trong thực tế là rất khó. Thông thường khi ghét hay không hài lòng một ai đó bạn có xu hướng bắt bẻ, soi mói hoặc khắt khe với công việc họ làm khiến mối quan hệ đồng nghiệp trở nên căng thẳng hơn cả.

Tương tự với đồng nghiệp thân thiết thì bạn cũng không nên hào phóng giúp đỡ họ trong mọi việc. Hãy hạn chế tối đa chuyện để cá nhân ảnh hưởng đến công việc như vậy bạn mới trở thành nhân viên ưu tú.

Trên đây là 04 điều cần lưu ý đế cuộc sống văn phòng trở nên nhẹ nhàng nhất có thể.

Theo Quỳnh Ny
2.097 
Click vào đây để xem danh sách 654 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 654 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Miều Tsằn Sáng Lê Thanh Phong Nguyễn Xuân Dũng Nguyễn Quốc Mẫn Lê Nguyễn Thanh Thịnh Trịnh Minh Thiện Lê Duy Nghĩa Nguyễn Văn Tiến Phan Ngọc Quân Trần Võ Quốc Sơn Nguyễn Thế Hào Phan Quốc Linh Hiếu Nguyễn Nguyễn Thanh Linh Nguyễn Tuấn Anh Nguyễn Văn Phong Đào Song Đức Nguyễn Hoàng Lâm Lâm Tú Anh Phong Lê Thanh Dương Châu Thanh Trình Kiên Cường Lâm Hoàng Thanh Trần Xuân Thọ Nguyễn Trọng Minh Nguyễn Tuấn Phương Tuyển Lưu Văn Nguyễn Xuân Phúc Nguyễn Thảo Linh nguyễn thị linh Trần Thị Hồng Yến Lê Nữ Ngọc Hà Nguyễn Thị Thu Sương Nguyễn Thị Thu Cúc Huỳnh Thanh Thảo HOÀNG TRANG Trần Bích Trâm Trương Thị Hồng Nhung Trần Thị Bé Dương Thị Hồng Trần Thị Vui Nguyễn Thị Yến Lê Võ Yến Linh Lê Thị Phượng Đặng Thị Giang Yến Mai Tôn Kim Hiếu Nguyễn Thị Phương Dung Huỳnh Thị Mỹ Duyên Phạm Thi Thảo Trịnh Thuý Hằng Phạm Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Oanh Hoàng Thị Minh Phương Sin Thuỵ Nghi Xuân Phan Thị Ngọc Lệ Trinh Nguyễn Thị Ngọc Huyền Hoàng Nữ Mộng Tuyền Võ Thị Thúy Kiều Bùi Thị Lệ Võ Minh Vân Trương Thị Thu Nhi Phạm Anh Phương Nguyễn Huyền Thoại Lê Thị Quỳnh Nga Nguyễn Thị Liên Bùi Thị Ánh Tuyết Phạm Thị Giang Nguyễn Thị Duyên Huỳnh Thị Lệ My Tăng Thị Thu Trang Nguyễn Ngọc Thùy Trinh Mai Hương Nguyễn Thị Giang Nguyễn Thị Tuyết Nga Phạm Thị Phương Thu Lê Thanh Vi Nông Thị Đẹp Phan Thị Ngọc Uyên Hoàng Mỹ Lệ Nguyễn Thị Thanh Mai Nguyễn Ngọc Tú Quyên Nguyễn Ngọc Lan Anh Nguyễn Hồng Gấm Trương Thị Diễm Trinh Hằng Lê Thị Thanh Phan Hồng Châu Nguyễn Thị Hải Yến Nguyễn Thị Hạnh Thu Nguyen thi mong thuy Đặng Trần Bảo Ngọc Trần Lê Việt Hoàn Nguyễn Thị Linh Nguyễn Thị Minh Huyền Lê Li Sa Nguyễn Thị Dáng Ngọc Nguyễn Thị Hiếu Kiên Đỗ Thị Yến Nguyễn Thanh Thanh Phan Thị Cẩm Tiên Quách Như Huỳnh Huỳnh Như Nhung Dao Ngô Thị Trang