04 Lý do khiến bạn luôn thất bại khi mở rộng mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ trong môi trường công sở là lỹ năng cần thiết để bạn mở rộng mối quan hệ của bản thân cũng như có nền tảng mối quan hệ tốt sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và thành công hơn. Nhưng có nhiều người lại luôn thất bại trong việc ứng xử hay không được lòng đồng nghiệp. Nguyên nhân từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các lý do khiến bạn luôn thất bại khi mở rộng mối quan hệ.

Không giữ lời hứa

Lời hứa luôn thường xuất hiện trong mọi khía cạnh ở cuộc sống. Và mỗi chúng ta ai cũng đã từng hứa và đã thất hứa một lần. Việc không coi trọng lời nói mình nói ra không những làm đối phương buồn lòng mà còn hạ thấp giá trị bản thân mình trong mắt người đối diện. Trong công việc cũng vậy thất hứa nói nặng hơn là thất tín. Chuyện hứa lèo hay các hành động thể hiện như đi trễ, chậm deadline, không trung thực, lấp liếm lỗi sai sẽ khó có đồng nghiệp nào thông cảm cho bạn và dĩ nhiên ấn tược không tốt thì không thể có một mối quan hệ “dĩ hòa vi quý” hoàn hảo nào xảy ra ở đây cả.

Thiếu biểu hiện chân thành

Chân thành và nhiệt tình là 2 yếu tố giúp bạn thu hút các mối quan hệ xung quanh mình. Môi trường công việc cũng vậy, một người mưu mô tính toán dè chừng sẽ khó được yêu cầu hợp tác. Thái độ chân thành luôn là thước đo giá trị của nhân viên. Ai sống thiện lành, hoàn thành tốt công việc được giao, nói không với drama chốn công sở ắt sẽ được lòng nhiều người.

Đừng cố tình tạo drama thu hút đáng bóng tên tuổi bản thân. Vì những việc đó chắc chắn sẽ không thu hút các mối quan hệ tốt đến bạn được.

Không xây dựng niềm tin

Là một nhân viên thì phải luôn tin tưởng vào định hướng và chính sách của công ty. Niềm tin vào bản thân và tập thể là chìa khóa mở ra mọi mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Nếu bạn thiếu tin tưởng và khả năng của bản thân mình cũng như không tin vào sự phát triển của công việc bạn đang làm thì khó lòng phát triển và không thể kết nối được với đồng nghiệp. Việc đó sẽ làm công việc trì trệ, dậm chân tại chỗ. Không tin tưởng đồng nghiệp thì quá trình làm việc nhóm thường xuyên gặp mâu thuẫn bốc đồng, mất đoàn kết ảnh hưởng đến hiệu suất chung của doanh nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp kém

Kỹ năng giao tiếp luôn đóng góp phần nhiều trong việc xây dựng mối quan hệ. Thiếu đi kỹ năng này, chúng ta sẽ khó mở lời hơn với xung quanh. Những người có kỹ năng giao tiếp kém được xem là yếu điểm trong quá trình xây dựng mối quan hệ cá nhân. Giao tiếp không chỉ đơn thuần qua lời nói mà nó còn thể hiện ở hành động cử chỉ như là gật đầu chào đồng nghiệp đầu ngày, giữ cửa thang máy, lịch sự nhường đường,…

Vậy nên nếu khả năng ăn nói không ghi điểm thì chúng ta có thể luyện tập và dùng hành động thể hiện mình là người lịch thiệp có khả năng giao tiếp không tồi.

Theo Quỳnh Ny
2.288 
Click vào đây để xem danh sách 689 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 689 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Ngô Xuân Thành Phan Trung Hiếu Phạm Trần Anh Duy Bùi Văn Sang HỒ MINH HẢI Phùng Thế Quang Nguyễn Minh Thắng Nguyễn Châu Xuân Tài Phạm Vũ Hoàng Trần Cao Nhật Thanh Trần Hữu Ý Nguyễn Lê Ngọc Sơn lâm Hồ Ngọc Khánh Quách Thiên Trợ Hồ Bỉnh Hưng Nguyen Duyen Lê Thị Thu Kháng Lê Phan Duy Tú Anh Nguyễn Thành Liêm Trần Hồ Thiện Ân Nguyễn Giang Nam Phan Trung Hiếu Nguyễn Minh Trung Phi Dương Quang Khôi Phạm Hồng Thái Đỗ Nguyễn Việt Anh Tu Mai Phuong Phạm Nghi Cát Khánh CHU KHÁNH LINH Mai Trinh Nguyen Linh Điện Huỳnh Ý Nhi Nguyễn Thị Thanh Vân Nguyễn Thanh Bình Võ Thị Thanh Trúc Trần Phước Tiến Lê Anh Thy Đoàn Thị Lan Anh Nguyễn Thị Trúc Quỳnh Trịnh Thị Quyên Nguyễn Thị Thanh Xuân Hà Thu Vũ Phương Thảo Huyền Nguyễn Khánh Lê Thị Dung Thịnh Bảo Quyên Nguyễn Thị Hoài Nhân Nguyễn Thị Cẩm Thu Lương Thị Ngọc Thơ Mai Thị Kim Trâm Nguyễn Thị Hương Thảo LÊ THỊ HỌA Nguyễn Trần Bích Kiều Trương Thị Cẩm Nhung Lê Thị Mỹ Luôn Nguyễn Thị Kim Cương Nguyễn Thị Minh Trang Tạ Quang Thạch Trúc TRẦNTHIÊNTRANG Lê Thị Thùy Trang Lê Thị Dung Huỳnh Trang Lê Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Hoài Linh Dịp Anh Ngọc Ngà Nguyễn Vũ Nguyệt Linh Trương Thị Thu Thảo Vũ Lan Nhi Nguyễn Kiều Chi Lê Nguyễn Bảo Thi Lý Thị My My Phạm Ngọc Hải Yến LÊ HOẠ Bùi Thị Hải Nguyễn Thị Nhật Thảo Mai Thị Kim Cúc Nguyễn Thị Ngọc Anh Tạ Thủy Ngân Lê Thị Hằng Vũ Thị Phương Thảo Nguyễn Thị Diễm Trang Lê Thị Phúc Tiên Vũ Thị Ánh Phương Lê Nguyễn Thùy Vân TU PHI DO Nguyễn Hoài Bảo Ngọc Nguyễn Thị Thủy Phạm Thị Thu Phương Tuyết Anh Đặng Thị Thủy Đặng Thị Vũ Trang Vũ Thị Tố Loan Phan Thị Hồng Mai Lê Huyền Đoàn Ngọc Đan Vy Vũ Thị Phương Nhung Nguyễn Thị Hương Duyên Lê Thị Huyền Trang Lương Thị Bích Hoàng Lăng Thùy Trang Lê Nguyễn Thanh Thư Trịnh Hồng Ngọc Đặng Phương Anh