Khi bị sếp ghét phải làm gì?

Trong các mối quan hệ tại công sở, đau đầu nhất chính là mối quan hệ với sếp, với cấp trên. Cộng sự có thể không liên quan đến nhau trong công việc vì tính chất độc lập của từng bộ phận. Nhưng đối với sếp, với cấp trên thì bạn luôn phải có sự liên quan mật thiết trong công việc. Chính vì vậy, khi “lỡ” bị ghét, bạn nên tìm cách tháo gỡ vướng mắc, cải thiện mối quan hệ này tại nơi làm việc.

Nổ lực vào công việc

Tại nơi làm việc, điều quan trọng nhất để khẳng định giá trị của bạn thân chính là sự hiệu quả. Sự hiệu quả chính là thước đo tốt nhất để đánh giá về một nhân sự có chất lượng hay không.

Cho dù sếp, cấp trên bằng một lý do nào đó mà ghét bạn thì với hiệu quả công việc mà chính bạn mang lại cho đội nhóm, cho phòng ban, cho công ty thì thật khó để họ tiếp tục duy trì “cường độ ghét” đối với bạn.

Bạn làm tốt, cả phòng ban sẽ đạt chỉ tiêu, lãnh đạo phòng ban sẽ được hưởng lợi. Bạn làm tốt, công ty phát triển, cả công ty sẽ hưởng lợi, sếp sẽ hưởng lợi. Những lợi ích, giá trị mà bạn mang lại về lâu dài sẽ giúp cho các sếp có cái nhìn thiện cảm hơn, hoặc ít ra là họ sẽ có cách đánh giá, xem lại góc nhìn của bản thân, vì sao họ ghét bạn, có hiểu lầm nào không… từ đó mối quan hệ giữa hai bên sẽ được “bình thường hóa” trở lại.

Giúp sếp giải quyết những việc nhỏ hằng ngày

Khi ở vị trí lãnh đạo, quản trị điều hành, sẽ không tránh được “trăm công, nghìn việc”. Cho nên sự hỗ trợ từ các nhân viên, trợ lý chính là một điều mà các sếp rất mong muốn.

Tuy nhiên việc giúp đỡ như thế nào cũng là một cách cần phải bàn. Ranh giới giữa sự nhiệt tình và xu nịnh đôi khi rất mong manh, nếu như ta nhiệt tình không khéo thì rất dễ gặp phải những hiểu lầm và tự bản thân bạn sẽ biến mình thành kẻ xu nịnh.

Khi được giao việc nên tiếp nhận bằng thái độ cầu thị, sẵn sàng đón nhận trong phạm vi khả năng. Nếu được bạn nên đề cập thêm về những khó khăn, vướng mắc hiện tại của công ty và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Lưu ý, sự hỗ trợ này phải nằm trong phạm vi khả năng, chuyên môn của bạn nhé. Nếu như ngoài khả năng mà vẫn “nhiệt tình” nhận thì dễ đem lại hệ lụy không tốt, từ đó mối quan hệ giữa bạn và sếp dễ “lợn lành thành lợn què”.

Chưa có thành quả thì chưa nên đòi hỏi

Như tiêu đề, đơn giản trong công việc, ai cũng muốn sự thăng tiến, muốn đãi ngộ tốt hơn theo năm tháng. Nhưng những gì bạn nhận được điều phải có cái giá của nó. Những thứ bạn mong muốn phải được thể hiện bằng năng lực. Cho nên khi chưa có thành quả, thì chưa nên đòi hỏi quá nhiều trong công việc.

 

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.654 
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 680 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Bùi Duy Tùng Đỗ Quốc Dũng Nguyễn Quang Thuận Lê Việt Hùng Nguyễn Hữu Tinh Hoa Nguyễn Văn Lưu Quang Đạo Trần Đức Huy Nguyễn Minh Hiếu Phạm Xuân Minh Sử Chấn Cao Chính Nguyễn Tâm Hoàng Đào Nhật Nam Trần Đinh Hoàng Long Nguyễn Thanh Luật Lê Việt Danh Đạt Quốc Toản Hoàng Anh Vũ Trần Hữu Bình Huỳnh Chí Phát Hoàng Anh Vũ Huỳnh Thanh Duy ÂSD Cao Tấn Phát Nguyễn Huỳnh Minh Khôi Phạm Tất Hoàn Nguyễn Hữu Tung Tạ Hoàng Đăng Phan Long Phú Lâm Nguyễn Kiều Duyên Lê Thụy Anh Thảo Hà Ngô Hải Anh Phan Thị Thanh Cao Thị Thùy Dung Lê Thị Hà An Vũ Thu Trang Nguyễn Thị Hương Đào Thị Hải Thương Hoàng Ngọc Diệp Huỳnh Thị Tố Uyên Phạm Thị Hồng Mi Lê Thị Ngọc Uyên Vũ Thị Thành Phong Nguyễn Thị Như Ý Ngô Thị Phượng Vương Thanh Ngân Mai Thị Phượng Bùi Thị Hồng Vân Trần Thị Như Quỳnh Nguyễn Thị Lý Nguyễn Thị Hải Phạm Nguyễn Ngân Sang Hoàng Thị Trung Châu Phạm Minh Thu Bùi Thị Minh Châu Yen Nguyen Hồng Sa Đinh Võ Thị Xuân Trúc Lang Thị Thái Uy Trần Ngọc Diệp Nguyễn Ngọc Tường Vy Chung Diệu Quỳnh Nguyễn Thị Nhung Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Huyền Trang Dương Thị Thúy Trang Lưu Khánh Linh Huỳnh Mai Trâm Lê Thị Hà An Trịnh Trần Diễm My Đỗ Thị Hương Thảo Nguyễn Tuyết Phụng Hồ Thị Khánh Vân Trần Hà My Quỳnh Mai Lê Phạm Thị Hoài Lê Đỗ Quỳnh Mai Huỳnh Ngọc Thanh Quỳnh Lê Thị Vân Nguyễn Trung Yến Nguyễn Thị Hà Lê Thị Quỳnh Hoa Nguyễn Thị Bạch Phượng Nguyễn Hà Anh Phạm Thị Hồng Anh Nguyễn Trang Trương Ngọc Mai Đỗ Thuỳ Linh Trần Thị Minh Hiền Diệu Thị Thu Thảo Nguyễn Lê Như Hảo Phan Kiều Phương Nguyễn Thị Anh Thư MÃ MỸ HẰNG Khánh Huyền Minh Hoa Nguyễn Lê Thị Phương Thùy Phan Thị Mỹ Trần Thị Thanh Nguyễn Thị Thúy Diễm Nguyễn Phước Thu Hiền Nguyễn Thu Trang Nguyễn Trương Phương Hoa Phạm Thị Thành Đoàn Thị Ngọc Diệu