Khi bị sếp ghét phải làm gì?

Trong các mối quan hệ tại công sở, đau đầu nhất chính là mối quan hệ với sếp, với cấp trên. Cộng sự có thể không liên quan đến nhau trong công việc vì tính chất độc lập của từng bộ phận. Nhưng đối với sếp, với cấp trên thì bạn luôn phải có sự liên quan mật thiết trong công việc. Chính vì vậy, khi “lỡ” bị ghét, bạn nên tìm cách tháo gỡ vướng mắc, cải thiện mối quan hệ này tại nơi làm việc.

Nổ lực vào công việc

Tại nơi làm việc, điều quan trọng nhất để khẳng định giá trị của bạn thân chính là sự hiệu quả. Sự hiệu quả chính là thước đo tốt nhất để đánh giá về một nhân sự có chất lượng hay không.

Cho dù sếp, cấp trên bằng một lý do nào đó mà ghét bạn thì với hiệu quả công việc mà chính bạn mang lại cho đội nhóm, cho phòng ban, cho công ty thì thật khó để họ tiếp tục duy trì “cường độ ghét” đối với bạn.

Bạn làm tốt, cả phòng ban sẽ đạt chỉ tiêu, lãnh đạo phòng ban sẽ được hưởng lợi. Bạn làm tốt, công ty phát triển, cả công ty sẽ hưởng lợi, sếp sẽ hưởng lợi. Những lợi ích, giá trị mà bạn mang lại về lâu dài sẽ giúp cho các sếp có cái nhìn thiện cảm hơn, hoặc ít ra là họ sẽ có cách đánh giá, xem lại góc nhìn của bản thân, vì sao họ ghét bạn, có hiểu lầm nào không… từ đó mối quan hệ giữa hai bên sẽ được “bình thường hóa” trở lại.

Giúp sếp giải quyết những việc nhỏ hằng ngày

Khi ở vị trí lãnh đạo, quản trị điều hành, sẽ không tránh được “trăm công, nghìn việc”. Cho nên sự hỗ trợ từ các nhân viên, trợ lý chính là một điều mà các sếp rất mong muốn.

Tuy nhiên việc giúp đỡ như thế nào cũng là một cách cần phải bàn. Ranh giới giữa sự nhiệt tình và xu nịnh đôi khi rất mong manh, nếu như ta nhiệt tình không khéo thì rất dễ gặp phải những hiểu lầm và tự bản thân bạn sẽ biến mình thành kẻ xu nịnh.

Khi được giao việc nên tiếp nhận bằng thái độ cầu thị, sẵn sàng đón nhận trong phạm vi khả năng. Nếu được bạn nên đề cập thêm về những khó khăn, vướng mắc hiện tại của công ty và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Lưu ý, sự hỗ trợ này phải nằm trong phạm vi khả năng, chuyên môn của bạn nhé. Nếu như ngoài khả năng mà vẫn “nhiệt tình” nhận thì dễ đem lại hệ lụy không tốt, từ đó mối quan hệ giữa bạn và sếp dễ “lợn lành thành lợn què”.

Chưa có thành quả thì chưa nên đòi hỏi

Như tiêu đề, đơn giản trong công việc, ai cũng muốn sự thăng tiến, muốn đãi ngộ tốt hơn theo năm tháng. Nhưng những gì bạn nhận được điều phải có cái giá của nó. Những thứ bạn mong muốn phải được thể hiện bằng năng lực. Cho nên khi chưa có thành quả, thì chưa nên đòi hỏi quá nhiều trong công việc.

 

Theo Trương Nguyễn Thạch
2.526 
Click vào đây để xem danh sách 674 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng
Click vào đây để xem danh sách 674 Tuyển dụng Nhân viên văn phòng đang tuyển dụng hoặc nhận thông báo thường xuyên thông tin về Tuyển dụng Nhân viên văn phòng

Trần Ngọc Bảo Nguyễn Tấn Ngôn Trần Hữu Duy Nguyễn Trung Kiên Đỗ Thanh Lâm Võ Chí Nghĩa Hoàng Phước Phạm Ôn Văn Thắng Hoàng Mạnh Hùng Phạm Hoàng Phước Nguyễn Quang Vinh Phan Văn Hưng Lê Thanh Tùng Lê Nguyên Khang Hồ Khắc Minh Tạ Trường An Đinh Văn Tuân Phạm Tuấn Anh Trần Huỳnh Đức Hà Việt Giang Hoàng Phước Lê Đăng Khoa Viet Vivu Nguyễn Gia Mạnh Trần Thanh Tùng Phạm Hoàng Phước Phạm Vũ Hải Trần Khải Đinh thị thẫm Phạm Đình Nam Đinh Ngọc Dũng Châu Bá Lợi Nguyễn Tấn Dũng Phạm Hữu Dũng Trần Quốc Trọng Tăng Thế Dương Nguyễn Dư Ngân Vũ Thị Thảo Trịnh Thị Tố Uyên Nguyễn Đặng Anh Thư Phạm Việt Thương Thương Trần Trần Thị Hồng Nhung Sokh Syl Myl Ngô Thị Thùy Linh Lại Nguyễn Mỹ Linh Cù Mai Thanh Thảo Nguyễn Ngọc Như Khang Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thủy Hồ Thị Hiền Vũ Thị Chuyên Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Ja Pan Đỗ Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thanh Hiền Pham hữu thiên thảo Trang Lê Thị Thùy Nguyễn Thu Hà Phan Võ Ty Na Nguyễn Thị Minh Thư Lê Thị Ngọc Bích Cao Tiểu Thúy Lê Thị Vân Anh Trần Ngọc Lưu Ly Hoàng Yến Nhi Sái Hồ Diệu Anh Huỳnh Thị Nguyệt Nguyễn Thị Thúy An Nguyễn Thùy Duyên Nguyễn Việt Thùy Trang Huỳnh Thị Mai Thy Trần Hoài Thương Nguyễn Thị Mộng Trinh Âu Mỹ Lệ Xuân Lê Kim Thanh Nhã Lê Thị Thúy Nga Bùi Thị Minh Tâm Nguyễn Thủy Vân Trần Thanh Thủy Phạm Như Quỳnh Phạm Thị Minh Nguyệt Nguyễn Trương Như Quyền Nguyễn Ngọc Thùy Dương Trịnh Kim Thanh Võ Yến Linh Phan Thanh Vy Phạm Thị Mai Trang Nguyễn Thị Diễm Mi