Mẹo hòa nhập với đồng nghiệp khi mới đi làm

Những ngày đầu đi làm thường rất bỡ ngỡ và khó hòa nhập với mọi người, đừng lo dưới đây là 04 mẹo giúp bạn có thể thân thiết và bỏ qua khoảng cách với đồng nghiệp ở công ty mới.

Cố gắng nhớ tên và tuổi của đồng nghiệp

Ngày đầu đi làm chắc chắn sẽ có một buổi ra mắt giới thiệu nho nhỏ về các thành viên trong công ty, phòng ban hãy lưu ý điều này nhớ tên và tuổi của mọi người thuận tiện trong việc xưng hô trong lúc làm việc nhé. Việc nhớ tên và tuổi đồng nghiệp nhanh và sớm sẽ giúp bạn trở nên tinh tế hơn trong mắt đồng nghiệp.

Đừng từ chối những lời mời ăn trưa

Khi bước qua một môi trường làm việc mới bạn sẽ lạ lẫm ngay cả trong không gian làm việc lẫn không gian xung quanh đơn cử là bạn sẽ không biết xung quanh công ty buôn bán những gì, giờ trưa mọi người hay ăn ở đâu? ở đó có ngon không. Thế nên đừng từ chối lời rủ rê đi ăn trưa chung của đồng nghiệp mới, chưa kể thời gian nghỉ ngơi là thời gian mà mọi người cởi mở hơn dễ dành chia sẻ và gần gũi nhau hơn.

Hãy tinh tế chia sẻ sở thích cá nhân của mình với đồng nghiệp

Mẹo này nhiều bạn cho rằng hơi khó nhưng nó sẽ không khó nếu bạn có một cặp mắt chịu quan sát. Khen màu son cô bạn bàn bên lên môi đằm thắm, hỏi thử chiếc áo vest của chị trưởng nhóm đặt may đo ở đâu mà tinh tế vậy. Hay lướt nhẹ gameshow anh đồng nghiệp đang xem giờ nghỉ trưa và nói em cũng thích coi show này lắm. Thế thôi, những điều đơn giản nhưng cũng đủ để bạn tìm được một cạ cứng trong công ty. Làm thân không khó, chẳng qua bạn có muốn hay không thôi.

Mời đồng nghiệp thưởng thức những món quà vặt tự làm hay quà quê

Người ta thường nói con đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua bao tử. Dù là trái tim ai đi chăng nữa thì một món ăn ngon cũng có thể “xóa nhòa khoảng cách” đôi ta. Câu chuyện xoay quanh đồ ăn thì rất nhiều từ một món ăn đồng nghiệp có thể biết được quê của bạn, ở đó có đặc sản gì, bạn sống thành phố hay nông thôn,… nhỡ đâu có đồng hương lại càng hay. Tóm lại thì mẹo này không những no bụng mà còn mát long nữa.

Trên đây là vài gợi ý nhỏ giúp thân thiết với đồng nghiệp hơn. Hi vọng bài sẽ bổ ích.

Theo Quỳnh Ny
2.073 

Trần Ngọc Bảo Nguyễn Tấn Ngôn Trần Hữu Duy Nguyễn Trung Kiên Đỗ Thanh Lâm Võ Chí Nghĩa Hoàng Phước Phạm Ôn Văn Thắng Hoàng Mạnh Hùng Phạm Hoàng Phước Nguyễn Quang Vinh Phan Văn Hưng Lê Thanh Tùng Lê Nguyên Khang Hồ Khắc Minh Tạ Trường An Đinh Văn Tuân Phạm Tuấn Anh Trần Huỳnh Đức Hà Việt Giang Hoàng Phước Lê Đăng Khoa Viet Vivu Nguyễn Gia Mạnh Trần Thanh Tùng Phạm Hoàng Phước Phạm Vũ Hải Trần Khải Đinh thị thẫm Phạm Đình Nam Đinh Ngọc Dũng Châu Bá Lợi Nguyễn Tấn Dũng Phạm Hữu Dũng Trần Quốc Trọng Tăng Thế Dương Nguyễn Dư Ngân Vũ Thị Thảo Trịnh Thị Tố Uyên Nguyễn Đặng Anh Thư Phạm Việt Thương Thương Trần Trần Thị Hồng Nhung Sokh Syl Myl Ngô Thị Thùy Linh Lại Nguyễn Mỹ Linh Cù Mai Thanh Thảo Nguyễn Ngọc Như Khang Nguyễn Thị Ngọc Huyền Trần Thị Thanh Thúy Nguyễn Thị Thủy Hồ Thị Hiền Vũ Thị Chuyên Nguyễn Thị Nhung Nguyễn Ja Pan Đỗ Thị Hồng Nhung Nguyễn Thị Thanh Hiền Pham hữu thiên thảo Trang Lê Thị Thùy Nguyễn Thu Hà Phan Võ Ty Na Nguyễn Thị Minh Thư Lê Thị Ngọc Bích Cao Tiểu Thúy Lê Thị Vân Anh Trần Ngọc Lưu Ly Hoàng Yến Nhi Sái Hồ Diệu Anh Huỳnh Thị Nguyệt Nguyễn Thị Thúy An Nguyễn Thùy Duyên Nguyễn Việt Thùy Trang Huỳnh Thị Mai Thy Trần Hoài Thương Nguyễn Thị Mộng Trinh Âu Mỹ Lệ Xuân Lê Kim Thanh Nhã Lê Thị Thúy Nga Bùi Thị Minh Tâm Nguyễn Thủy Vân Trần Thanh Thủy Phạm Như Quỳnh Phạm Thị Minh Nguyệt Nguyễn Trương Như Quyền Nguyễn Ngọc Thùy Dương Trịnh Kim Thanh Võ Yến Linh Phan Thanh Vy Phạm Thị Mai Trang Nguyễn Thị Diễm Mi