Ảnh đại diện Dung (ZN7483)
Nguyễn Thị Thùy Dung
11/05/1992
0933854***
Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương
ngttdun***@gmail.com
Nữ
Đường số ***, tổ 34, khu phố 5, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thông tin liên lạc
Thông tin nghề nghiệp

10
Đại học
Đã có gia đình
Nhân viên/ Có kinh nghiệm
Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương
35 triệu
Luật Kinh tế
Kinh nghiệm làm việc

Từ 2014 đến 2023: Thư ký tại Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên, Tòa án nhân dân huyện Bắc Tân Uyên
Kinh nghiệm công tác:
- Tham mưu Thẩm phán trực tiếp giải quyết hơn 3.000 hồ sơ việc dân sự, vụ án, xử lý đơn khởi kiện các loại (trung bình >300 hồ sơ/năm).
- Trực tiếp làm việc với nhiều Thẩm phán, tham mưu giúp việc cùng lúc 3-4 Thẩm phán. Đồng thời, phụ trách công tác hành chính văn phòng.
* Cụ thể các công việc đã làm:
+ Soạn thảo văn bản tố tụng, thực hiện các thủ tục pháp lý, tham mưu, xây dựng hồ sơ vụ án, giúp việc Thẩm phán giải quyết tất cả các loại án. Áp dụng các quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng, luật doanh nghiệp, lao động, dân sự,…giải quyết hồ sơ vụ việc kinh doanh thương mại, dân sự, lao động, hôn nhân gia đình…
+ Tham gia tố tụng, thực hiện công tác thu thập chứng cứ, xác minh, đo đạc, định giá tài sản, hòa giải, tham gia phiên tòa xét xử, giải quyết tranh chấp. Thực hiện các công việc hành chính văn phòng: tiếp nhận, xử lý đơn khởi kiện, báo cáo, thống kê theo lĩnh vực được phân công. Tiếp xúc với đương sự đến liên hệ công tác, nhận, thụ lý hồ sơ án vụ án mới, tham mưu lãnh đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo…
+ Làm việc các cơ quan hữu quan để thu thập chứng cứ, giải quyết vụ án.
* Kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được:
- Soạn thảo tốt, rà soát cẩn thận hợp đồng, phụ lục hợp đồng kinh tế, hợp đồng thương mại, hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng lao động. Phát hiện rủi ro pháp lý và hiệu chỉnh lại hợp đồng; triển khai thực hiện các loại hợp đồng, thực hiện việc chấm dứt, thanh lý hợp đồng đúng quy định pháp luật.
- Tham mưu các rủi ro pháp lý có thể xảy ra cho các hoạt động nghiệp vụ của Công ty, tư vấn pháp luật theo yêu cầu của Ban lãnh đạo và các đơn vị.
- Đàm phán, thuyết phục khách hàng trong các trường hợp có tranh chấp, khiếu nại phát sinh. Làm việc với các cơ quan nhà nước, đại diện tố tụng và ngoài tố tụng cho Công ty giải quyết tranh chấp tại Tòa án, các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
- Triển khai các văn bản pháp luật mới ban hành có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty.
- Soạn thảo đơn, hồ sơ khởi kiện và trực tiếp tham gia tố tụng các loại án: Dân sự, Lao động, Hôn nhân và gia đình (ủy quyền giải quyết yêu cầu tài sản chung và nợ chung). Kỹ năng tư vấn, hỗ trợ, đại diện cho doanh nghiệp tham gia giải quyết tranh chấp và kỹ năng soạn thảo các văn bản trong quá trình tham gia giải quyết tranh chấp.

Từ 2023 đến 2023: Nhân viên/ Có kinh nghiệm tại Tư vấn hồ sơ dịch vụ pháp lý
* Các công việc đã thực hiện:
- Hợp tác tư vấn dịch vụ pháp lý cho Công Ty TNHH Thiết kế Xây dựng và Tư vấn nội thất Plus.
- Nhận hồ sơ đại diện ủy quyền các loại vụ, việc, trực tiếp đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án. Soạn thảo đơn, thu thập tài liệu, chứng cứ, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện và trực tiếp tham gia tố tụng các loại án: Dân sự, Lao động, Hôn nhân và gia đình (ủy quyền giải quyết yêu cầu tài sản chung và nợ chung).
* Kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được:
- Thiết lập các mối quan hệ xã hội, tìm kiếm, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ. Đàm phán, thương lượng với khách hàng trong các vụ án tranh chấp, khiếu nại phát sinh.
- Làm việc với các cơ quan nhà nước, đại diện tố tụng và ngoài tố tụng cho khách hàng giải quyết tranh chấp tại Tòa án, các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Từ 2023 đến hiện nay: Nhân viên/ Có kinh nghiệm tại Trường Đại học Hoa Sen
- Rà soát và xử lý hồ sơ, hợp đồng,... đúng thời hạn theo quy định.
- Đảm bảo hồ sơ được rà soát đảm bảo đầy đủ nội dung trước khi trình ký BGH; đảm bảo thể thức và nội dung đối với văn bản hành chính.
- Theo dõi hoạt động của các đơn vị theo phân công phụ trách để kịp thời nắm bắt tình hình; báo cáo BGH khi phát hiện có vấn đề phát sinh.
- Theo dõi, đôn đốc các đơn vị theo phân công phụ trách trong thực hiện các chỉ đạo của BGH
100% các báo cáo nhanh, báo cáo tháng/quý/năm, báo cáo theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, UBND TP, các cơ quan NN có thẩm quyền... của Trường được tham mưu thực hiện đảm bảo tiến độ theo quy định.
- Đảm bảo các văn bản được phân công soạn thảo đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu
- Tham mưu ban hành Quy định thẩm quyền ký văn bản và hướng dẫn triển khai thực hiện
Xây dựng các bộ văn bản, hướng dẫn thực hiện VBQT thuộc Văn phòng Trường.
- Tham gia đầy đủ công tác tổ chức các chương trình/sự kiện do VPT là đơn vị chủ trì.
- Tiếp nhận và phản hồi thông tin đến các đơn vị/BGH 01 cách kịp thời, rõ ràng; không để xảy ra tình trạng bỏ sót thông tin.
- Tham gia đầy đủ các cuộc họp theo phân công của Chánh Văn phòng, Ban Giám hiệu.
Phối hợp công tác đoàn thể theo phân công của Chánh VP và BGH.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Ban Giám hiệu, Chánh văn phòng, Ban Giám hiệu.
Kỹ năng

* Về kiến thức tích lũy được:
- Nắm được kiến thức cơ bản về công việc pháp chế doanh nghiệp, các công việc thường làm của nhân viên pháp chế, các yếu tố chi phối tính chất công việc của nhân viên pháp chế.
- Nắm được các yêu cầu cơ bản của nhân viên pháp chế: tư cách đạo đức, kiến thức pháp luật, kiến thức ngoại ngữ, tin học.
- Hiểu biết về các loại hợp đồng thông dụng trong doanh nghiệp, các quy định nội bộ cần xây dựng để phục vụ quản trị, điều hành doanh nghiệp, các văn bản thường xuyên soạn thảo trong doanh nghiệp.
- Nắm được các loại tranh chấp phát sinh phổ biến trong doanh nghiệp và giải pháp phòng ngừa tranh chấp pháp sinh.
* Về kỹ năng tích lũy được:
- Kỹ năng tiếp xúc, xác định yêu cầu về công việc của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, kỹ năng tư duy và giải quyết các yêu cầu pháp lý, kỹ năng đưa ra ý kiến tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp.
- Kỹ năng soạn thảo một số hợp đồng thông dụng, kỹ năng sửa đổi, chấm dứt, thanh lý hợp đồng trong doanh nghiệp.
- Kỹ năng xây dựng, sửa đổi các quy định nội bộ hỗ trợ quản trị, điều hành doanh nghiệp.
- Kỹ năng soạn thảo các văn bản thường xuyên sử dụng trong doanh nghiệp.
- Kỹ năng tư vấn, hỗ trợ, đại diện cho doanh nghiệp tham gia giải quyết tranh chấp và kỹ năng soạn thảo các văn bản trong quá trình tham gia giải quyết tranh chấp.
* Về thái độ làm việc và điểm mạnh:
- Nghiêm túc, trung thực, kiên nhẫn, có trách nhiệm trong công việc.
- Làm việc hiệu quả, tư duy tích cực, cầu tiến.
- Có khả năng viết, truyền đạt tốt. Có khả năng làm việc nhóm hiệu quả.
* Về điểm yếu:
- Khả năng ngoại ngữ chưa tốt.
Ngoại ngữ

- Tiếng Anh (Trung cấp)
Học vấn bằng cấp

- Cử nhân Luật Kinh tế từ 2010 - 2014 tại Trường Đại học Mở TP.HCM (ngành học: Luật Kinh tế)
Hiện tôi đang theo học lớp Cao học Luật Kinh tế tại Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Mục tiêu nghề nghiệp

- 2023: Chuyển đổi môi trường làm việc. Tôi mong muốn trở thành nhân viên pháp chế, tìm được chỗ làm ổn định lâu dài, có cơ hội thăng tiến tốt, có cơ hội bản thân được cống hiến. Chuyển sang làm việc ở doanh nghiệp về mảng pháp lý doanh nghiệp, có cơ hội được cống hiến, tích lũy thêm kinh nghiệm mảng pháp chế doanh nghiệp.
- 2024: Học chứng chỉ nghiệp vụ Luật sư.
- 2026: Trở thành Luật sư nội bộ của Doanh nghiệp, trưởng nhóm pháp chế doanh nghiệp.
- 2027: Trở thành chuyên gia pháp lý ở mảng pháp chế doanh nghiệp, có thế mạnh về cả mảng tố tụng Tòa án và tư vấn pháp chế doanh nghiệp.
- 2028: Trở thành trưởng phòng pháp chế doanh nghiệp, Luật sư tư vấn nội bộ để đóng góp cho sự phát triển ổn định của Doanh nghiệp. Đồng thời, nhận làm giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học đào tạo sinh viên Luật để truyền động lực, cảm hứng, đam mê ngành luật cho các em sinh viên, giúp các em định hướng nghề nghiệp về ngành luật.